Chính sách ưu đãi đầu tư
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức đối thoại, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh quý IV năm 2017
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 05/01/2017, ông Lê Quang Trung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì buổi đối thoại với các doanh nghiệp, hiệp hội, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh để giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp quý IV năm 2017

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp đã kiến nghị lãnh đạo tỉnh và các ngành liên quan quan tâm, xem xét giải quyết nhiều vấn đề như: sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giao đất cho doanh nghiệp thuê đất tại Khu công nghiệp Bình Minh; cần tạo điều kiện để doanh nghiệp vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất kinh doanh; các chính sách về thuế suất ưu đãi cho doanh nghiệp làm nghề đóng tàu đánh bắt xa bờ…

Những thắc mắc của mỗi doanh nghiệp đều được ông Lê Quang Trung chỉ đạo các sở, ngành có liên quan giải đáp cụ thể và nhận được sự đồng thuận cao từ phía các doanh nghiệp

Ảnh: Quang cảnh buổi đối thoại quý IV năm 2017 giữa lãnh đạo tỉnh với các doanh nghiệp trong tỉnh

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Lê Quang Trung- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và chia sẻ những khó khăn của các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động đồng thời khẳng định với tinh thần thẳng thắn xây dựng và có trách nhiệm, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành luôn mong muốn tạo mọi điều kiện thuận lợi và có cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp, để các doanh nghiệp có thể cùng đồng hành với tỉnh thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Ông Lê Quang Trung cũng chỉ đạo các sở, ngành sớm xem xét, giải quyết những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp đảm bảo trong thời gian sớm nhất, đồng thời theo dõi chặt chẽ tiến độ giải quyết để kịp thời báo cáo về UBND tỉnh. Ngoài những bức xúc cần liên hệ trực tiếp, tỉnh sẽ tăng cường đặt nhiệm vụ đối thoại với doanh nghiệp định kỳ hàng quý để giúp các cơ quan chuyên môn nắm rõ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, tham mưu lãnh đạo kịp thời tháo gỡ.

Buổi đối thoại nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo UBND tỉnh và các cơ quan quản lý nhà nước để nắm bắt, chia sẻ và có những giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp. Đồng thời qua đó cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho các doanh nghiệp thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh đúng quy định của pháp luật; Xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước nhằm tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng.

N.H - Nguồn: vinhlong.gov.vn