Tin tức
PHÁT BIỂU BẾ MẠC CỦA LÃNH ĐẠO TỈNH VĨNH LONG

- Kính thưa đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam;

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước,  các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh, thành bạn;

- Thưa các quý ông, quý bà, các vị đại biểu đại diện cho các tổ chức quốc tế, các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế;

- Thưa các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước;

- Và toàn thể quý vị đại biểu !

Sau hơn một buổi làm việc, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018 với chủ đề "Vĩnh Long - Chủ động hợp tác phát triển bền vững" đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã vinh dự nhận được sự quan tâm, tham dự của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn; các tổ chức quốc tế; các chuyên gia kinh tế; đặc biệt là sự tham dự của gần 300 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thành công này mang đến cho vĩnh Long những cơ hội mới để biến khát vọng cống hiến và ý chí vươn lên của Vĩnh Long đến gần hơn với hiện thực, hội nhập vào tiến trình phát triển của khu vực và cả nước.

Tại Hội nghị, tỉnh Vĩnh Long đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ và quý vị đại biểu kết quả thu hút đầu tư và phát triển kinh tế xã hội của địa phương; giới thiệu đến các đại biểu những tiềm năng, thế mạnh và cơ hội hợp tác đầu tư của Vĩnh Long trên các lĩnh vực, những dự án trọng điểm mà tỉnh đang tập trung mời gọi đầu tư. Hội nghị cũng đã nghe những phát biểu tâm huyết, những ý kiến đề xuất rất có giá trị của các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế nhằm góp phần đưa Vĩnh Long trở thành một địa điểm tin cậy, hấp dẫn của các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Đặc biệt, Hội nghị được nghe bài phát biểu quan trọng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nhận diện những khó khăn thách thức mà địa phương phải đối mặt trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương đồng thời định hướng cho tỉnh Vĩnh Long những nhiệm vụ giải pháp cụ thể nhằm huy động có hiệu quả nguồn lực, khai thác tốt mọi tiềm năng, thế mạnh, để thu hút đầu tư, đưa tỉnh Vĩnh Long phát triển nhanh và bền vững, trở thành tỉnh khá trong khu vực.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ và các lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Vĩnh Long trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 5  nghìn tỷ đồng; ký kết biên bản ghi nhớ về đầu tư (MOU) cho 10 dự án với tổng vốn hơn 13 nghìn tỷ đồng; trao hợp đồng tài trợ tín dụng của các Ngân hàng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với tổng số vốn gần 2 nghìn tỷ đồng; đồng thời trao, công bố an sinh xã hội từ các tổ chức, cá nhân cho tỉnh Vĩnh Long với tổng số tiền trên 305 tỷ đồng.

Kính thưa Quý vị đại biểu !

Vĩnh Long luôn xem thành công của nhà đầu tư, doanh nghiệp là thành công của tỉnh. Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 05/3/2018 về tiếp tục đẩy mạnh triển khai, thực hiện hiệu quả nghị quyết số Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 06/6/2017 theo tinh thần chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp trong năm 2018.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh và các Sở, ban, ngành, các địa phương sẽ luôn lắng nghe, tích cực hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư, giải quyết nhanh chóng, kịp thời các khó khăn vướng mắc, các yêu cầu chính đáng của nhà đầu tư, doanh nghiệp theo tinh thần "Vĩnh Long - Chủ động hợp tác phát triển bền vững".

Kính thưa Quý vị đại biểu !

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ý kiến đóng góp tâm huyết của các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư và các tổ chức quốc tế tại Hội nghị ngày hôm nay, Vĩnh Long sẽ nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu đưa ra các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ thu hút, hỗ trợ đầu tư và phát triển doanh nghiệp. Với tư cách là người lãnh đạo cao nhất của tỉnh Vĩnh Long, tôi xin cam kết:

Một là, luôn đồng hành và sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững;

Hai là, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện mạnh mẽ, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh ngày càng ổn định, thông thoáng, thuận lợi, minh bạch, bình đẳng, giúp các doanh nghiệp an tâm phát triển sản xuất kinh doanh;

Ba là, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bằng những giải pháp thiết thực, hiệu quả, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.

 Trong thời gian tới, tỉnh sẽ khẩn trương đề xuất thành lập Trung tâm hành chính công, nhằm gom gọn đầu mối và tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ doanh nghiệp liên quan đến thủ tục đầu tư.

Song song đó, Vĩnh Long luôn tin tưởng vào sự đồng hành, hợp tác, góp sức của các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp; sự đồng thuận, hỗ trợ từ Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; sự ủng hộ tích cực của các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia nhằm giúp Vĩnh Long trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Kính thưa Hội nghị!

Vĩnh Long vốn là vùng đất "địa linh nhân kiệt" và giàu tiềm năng. Từ dinh Long Hồ xưa kia đến Vĩnh Long ngày nay là một chặng đường oai hùng của nhiều thế hệ, lưu giữ những giá trị văn hóa của các bậc cha ông từ thời khai hoang mở cõi. Trân trọng những giá trị đó, chúng tôi nhận thấy vinh dự và vui mừng nhận được quan tâm giúp đỡ của Trung ương, sự hỗ trợ của các tỉnh, thành bạn, của các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp để mở ra cơ hội mới, nâng vị thế tỉnh nhà lên tầm cao mới.

 Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, tôi xin chân thành cám ơn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và có những chỉ đạo quan trọng tại Hội nghị. Cám ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước. 

Xin cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ và phối hợp của các Bộ, ngành Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố, các tổ chức quốc tế, các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế; sự tham dự của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Xin cám ơn sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân đã đóng góp kinh phí tổ chức Hội nghị và Qũy an sinh xã hội của tỉnh để cùng góp phần tổ chức thành công sự kiện quan trọng này.

Xin cám ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã đến tham dự và đưa tin.

Chúc toàn thể quý vị sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc !

Xin cám ơn, trân trọng kính chào./.        

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    Trang cuối  

Ảnh đẹp Vĩnh Long

Bản đồ

Video clip

Thông tin truy cập

Đang xem: 16
Hôm nay: 439
Trong tuần: 1805
Trong tháng: 17845
Tất cả: 79545